รองเท้าหนัง 5 ทรงที่ผู้ชายไทยควรมีไว้ในครอบครอง

รองเท้าหนัง 5 ทรงที่ผู้ชายไทยควรมีไว้ในครอบครอง

1. Penny Loafers

เข้าใจว่าบ้านเราเมืองร้อนแต่จะใส่แตะออกเดทก็ไม่ค่อยมั่น เดินห้างหรูก็ไม่ค่อยจะเต็มเท้า โยนรองเท้าแตะไว้ที่บ้านแล้วหา Loafers หนังแท้ดีๆ สักคู่ แค่นี้ก็ได้ลุค Formal Casual กับกางเกงตัวเดิมได้ง่ายๆ

หนังและ สียอดนิยม Oil Leather (หนังออยล์) สี Brandy Brown (สีน้ำตาลแดง) และ สี Toffee Tan (สีน้ำตาลอ่อน)

 2. Boat Shoes

รองเท้าหนังกับทะเล ใครว่าไม่เข้ากัน Boat Shoes รองเท้าหนังที่ออกแบบมาสำหรับใช้กับงานที่เกี่ยวกับน้ำโดยเฉพาะ กับอำนาจการยึดเกาะที่สูง นุ่มสบาย ที่สำคัญออกทะเล เท้าจะผอมหรือ จะอ้วนขึ้น ไม่ใช่ปัญหาตัวเชือกหนังสามารถปรับความกระชับได้ตามต้องการ

สียอดนิยม สี Navy Blue (สีกรมท่า) และ สี Tan (สีน้ำตาลแทน)

 3. Tassel Loafers

หนุ่มมาดหรู ลุคคุณชาย ต้องไม่พลาดรองเท้าทรงพู่ที่มีประวัติยาวนานมาจากฝั่งอเมริกา ด้วยทรงรองเท้าที่ค่อนข้างมิดชิด ตกแต่งอย่างบรรจงด้วยพู่ที่ด้านบนรองเท้าจึงเป็นที่จับตามองของสาวๆ ได้ไม่ยาก

หนังและ สียอดนิยม Oil Leather (หนังออยล์) สี Brandy Brown (สีน้ำตาลแดง) และ สี Whisky Brown (สีน้ำตาล) และ สีสุดคลาสสิคอย่างสีดำ

 

 4. Derby

ชื่อรองเท้ารุ่นนี้น่าจะคุ้นหูแฟนบอลอังกฤษรุ่นเก๋าไม่มากก็น้อย แต่น้อยคนที่จะรู้จักหน้าตาของรองเท้าสุดเนี้ยบที่ไว้ใช้ใส่กับสูทโดยเฉพาะ ด้วยทรงรองเท้าที่ด้านหน้าค่อยข้างยาว ลุคโดยรวมของคุณจะดูสง่า ดูสูงโปร่ง ขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ของแท้ต้องผูกแบบซ่อนเชือกรองเท้าตามสไตล์ Formal British

สียอดนิยม สี Matte Black (สีดำด้าน) และ สี Brandy Brown (สีน้ำตาลแดง)

 5. Wingtip

ถ้าบอกว่ารองเท้าแตะเป็นรองเท้าที่คนใส่เยอะที่สุดในบ้านเรา Wingtip ก็เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่ฮิตที่สุดสำหรับชาวอังกฤษได้สบายๆ ด้วยลวดลายเฉพาะตัวด้านหน้าคล้ายปีกและ ลายฉลุตกแต่งรอบตัวรองเท้า Wingtip จึงถูกเลือกเป็นตัวเลือกแรกอยู่เสมอสำหรับทุกโอกาส

หนังและ สียอดนิยม Oil Leather (หนังออยล์) สี Brandy Brown (สีน้ำตาลแดง) และ สี Whisky Brown (สีน้ำตาล)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม สั่งสินค้ากดที่รูปได้เลยครับผม :)

ที่มา:

brown stone: Community of Leathers www.facebook.com/brownstoneshoes, www.aa.co.th