ได้เรื่อง! เรือล่มที่เคมบริดจ์

ได้เรื่อง! เรือล่มที่เคมบริดจ์

 ช่วงนี้ลุงบราวน์มีโอกาสได้กลับลอนดอน ครั้งนี้มีโอกาสได้มาที่เมืองแห่งการเรียนรู้อันดับต้นๆ ของอังกฤษและ ของโลก มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์นั่นเองครับ ใครคิดว่าจะเจอแต่หนุ่มน้อยหน้าแว่นแบบ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้ว นักเรียนที่นี่เค้าไม่ได้ติ๋มอย่างที่คิดแถมยังรับจ๊อบหารำไพ่พิเศษด้วยการพายเรือชม College ผ่านแม่น้ำเคม (Cam) ที่เชื่อมต่อกันได้ทั้งเมืองหรือที่เรียกกันว่า Punting ที่นี่จะมีเจ้าดังชื่อ Scudamore’s Punting ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูง

ว่าแล้วก็ขึ้นเรือสิครับ ป.ล. น้องๆ ที่มาครั้งแรกแนะนำให้บอกว่าเป็นนักศึกษาอยู่นะครับจะได้ส่วนลดอีก ค่าใช้จ่ายสรุปประมาณคนละ 500-1,000 บาทกับการล่องเรือประมาณ 50 นาทีครับ ส่วนลุงบราวน์จ่ายเต็มตามระเบียบอุดหนุนค่าเทอมน้องนักศึกษาครับ

  

นั่งชิลล์ชิลล์ชมความงามไปเรื่อยๆ จนมาถึงจุดกลับเรือ เพื่อนที่มาด้วยกันอีกลำพลาดท่าไม้พายไปเกี่ยวกับต้นไม้คว่ำไปทั้งลำ โชคดีที่เจ้าทุกข์มือใหม่เอาของมีค่าออกจากตัวเรียบร้อย แต่พนักงานดูท่าทางชิลล์เลยลองถามได้ความมาว่า ถ้ามือใหม่จะมีความเสี่ยงสูงแถมยังแนะนำให้ใส่ Boat Shoes มาด้วยตอนพายต้องใช้แรงเยอะ ต้องการรองเท้าที่ยึดเกาะดีเยี่ยม รับน้ำหนักได้ดี และ ที่สำคัญตัวหนังต้องทนทาน แห้งไวด้วย

 

ที่นี่มือพายทุกคนเค้าจะใส่ Boat Shoes กันหมดเลยครับ ตอนแรกนึกว่าใส่ให้เข้ากับบรรยากาศแต่เอาจิงๆ น้องเค้าเน้นประโยชน์การใช้งานกันครับ  ที่นี่ยี่ห้อดังๆ จะคล้ายบ้านเราเช่น Timberland, Sperry ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูงครับ

 

ลุงบราวน์ขอจบบทความนี้ไว้กับลุคแคชชวลเมื่อสุดแคชชวลขณะสวมใส่ SIGNATURE BOAT SHOE ผลงานชิ้นโบว์แดงของลุงบราวน์ครับ ใครที่กำลังมองหาลุคประมาณนี้ตัดสินใจได้เลยครับ ใส่แล้วเท่ตามแบบในรูปทุกคนครับ ข้อมูลเพิ่มเติม สั่งสินค้ากดที่รูปได้เลยครับผม :)

ที่มา:

brown stone: Community of Leathers www.facebook.com/brownstoneshoeswww.aa.co.th